Pages

Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Tại sao không nên đăng ảnh giá vé máy bay đến các mạng xã hội?

Ký kết nội trú, cho dù một phần hay toàn bộ, cũng có thể là một tấm "hộ chiếu" cho tin tặc để ăn cắp thông tin cá nhân của bạn.Tại sao không đăng nhập bạn đã bay trên các mạng xã hội? - Anh 1

Vi sao khong nen dang anh ve may bay len mang xa hoi? - Anh 1

Hộ chiếu và đường nội trú. (Ảnh: Internet)

Bạn thấy nhiều lần bạn bè của tôi gửi hình ảnh của vé máy bay của họ đến các mạng xã hội của bạn, hoặc thậm chí chính mình cũng đã làm như vậy để bày tỏ sự phấn khích trước khi đi thăm một vùng đất mới.

Nghe có vẻ vô hại, nhưng các thông tin về giá vé như tên, ngày sinh, địa điểm hoặc mã quét có thể bị khai thác bởi hacker xâm nhập và chiếm quyền điều khiển thông tin cá nhân cũng như các tài khoản từ Internet sở hữu. Ngay cả lịch trình chuyến bay cũng có thể được thay đổi bởi bất cứ ai nhìn thấy những hình ảnh mà bạn đăng trên các mạng xã hội.

chuyên gia công nghệ Brian Krebs viết blog người Mỹ đi du lịch tư vấn không chia sẻ thông tin về chuyến đi đến các mạng xã hội của bạn. Ông thậm chí còn cảnh báo chống lại đèo lên máy bay ném vào thùng rác sau khi hoàn thành chuyến bay của mình.

Bởi vì bất cứ ai vô tình hoặc cố ý có thể thu thập lại những gì nó có vẻ vô dụng để sử dụng cho mục đích xấu. Thay vào đó, hành khách phải xé vé của họ thành những miếng nhỏ và bị phá hủy sau khi kết thúc chuyến bay.

Brian Krebs cho biết, "thời gian tiếp theo bạn ném đèo nội trú mà quét mã trên nó, xé bỏ, bởi vì mã quét này có thể chứa những thông tin vô cùng quý giá mà bạn không muốn ai biết, như lịch bay trong tương lai hoặc tài khoản trực tuyến."

Sian John, người đứng đầu của chiến lược Symantec Security Network, cổ phiếu của công ty an ninh của Mỹ, người dùng không nên tiết lộ quá nhiều thông tin về chuyến đi của mình lên các trang web mạng xã hội đối với thẻ lên máy bay có thể tiết lộ thông tin về bạn hơn những gì bạn nghĩ, như thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản, email, địa chỉ nhà, số điện thoại. Tội phạm mạng sẽ dựa vào nó để có được tiền từ tài khoản của bạn mà bạn không hiểu tại sao.

"Một điều quan trọng là khi bạn chia sẻ với những người mà gia đình tôi đang đi du lịch, có lẽ bằng cách chụp một bức ảnh tại sân bay, bạn có nghĩ rằng bạn đang gián tiếp gửi lời mời VIP để không kẻ trộm." Nếu câu trả lời là có, bạn nên hãy cẩn thận.

Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn nên ngắt kết nối Internet hoặc ngừng sử dụng các mạng xã hội mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, khi nhìn vào con số hơn 3 tỷ người trên thế giới với Internet và gần 1,3 tỷ người đang sử dụng Facebook, bạn có thể tưởng tượng được sự nguy hiểm nếu bạn chia sẻ thông tin cá nhân hoặc quá không thích hợp.

>> Vé máy bay đi Singapore
>> Vé máy bay đi Hàn Quốc
>> Vé máy bay đi Mỹ
>> Vé máy bay đi Thái Lan
>> Vé máy bay đi Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét