Pages

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Ý nghĩa từ câu chuyện về sự phản bội trên Facebook

Đằng sau những câu chuyện không có thật cho một câu hỏi như thế tất cả mọi sự.

[Infographic] Tiết lộ câu giờ vàng như Facebook

câu gợi ý trẻ như những tin đồn

anh chàng câu ngàn thích "khỏa thân" trên đường phố

gần đây, một số người có sử dụng các mạng xã hội và tưởng tượng câu chuyện là không đúng sự thật cho câu như thế. Đằng sau những câu chuyện đó là cả một ý nghĩa.

câu chuyện hư cấu nhưng quả thật

Gần đây, trên các mạng xã hội, một Facebooker là M.Le gửi 2 hình ảnh của các cảnh của một người mẹ và con gái vỉa hè quán ăn cùng với dòng chia sẻ:. "chiều buồn, đi mua một miến sao đắng, cho con bú số phận không may không tất cả mọi thứ, nhưng tiếc là con cua mẹ con gái bún bát 20.000 ông già thì thầm:.. cho mẹ ăn một bát với con gái hét lên: cô ấy về nhà ăn tối trong khi bữa trưa đi im thin thít ông già, thấy lòng cay đắng, muốn mời cô một bát nhưng nghĩ rằng sẽ làm cho tình hình tồi tệ hơn cuộc sống.. là quá nhiều người đau khổ. hương vị Real là rất nghiêm trọng tội phạm ẩn tất cả mọi người! ".

Hệ lụy từ những chuyện về sự bất hiếu trên Facebook - 1

bịa đặt câu chuyện về mẹ và con trai được đăng trên Facebook để câu như cá nhân. Ảnh: TL

Ngay sau khi nội dung đã được đăng tải trên nhiều mọi người chia sẻ, như, bình luận phẫn nộ về cô gái bất hiếu.

Vẫn còn sôi sục với "bản đồ bất hiếu", cư dân mạng trái giật mình, hoang mang và chuyển sự phẫn nộ, giận dữ với những người đã đưa những hình ảnh này lên Facebook. Đó là vì các nhân vật trong bức ảnh cô ấy đã nói sự thật hoàn toàn chính xác không đúng với những gì người trẻ khác chia sẻ Facebook cá nhân. Tuy nhiên, câu chuyện đã làm xáo trộn cuộc sống của hai nhân vật trong ảnh. Ai được coi là "không trung thành" mà rơi vào căng thẳng nghiêm trọng, người lao động bị ảnh hưởng.

Trước đó, cư dân mạng cũng khuấy động khi những bức ảnh ghi lại sự việc một cậu bé đã được kéo sự cố, trên đầu của một người đàn ông trước sân chung là cha đánh đập. Hành động đã bị chỉ trích là bất trung, vô tâm. Khi báo chí để tìm hiểu những cuộc sống thực sự không phải là lây lan. Hoạt động của thanh niên trong bức ảnh là cha chăm sóc đã say, không bị đánh đập.

Người đàn ông này là Trần Văn Kha, SN 1963, ở rìa làng, xã Minh Đức, Tứ Kỳ (Hải Dương) và con trai của ông Trần Văn Khương, SN 1988. khi người cha đi vào trong mảnh chai hình thức đám cưới say rượu, ông đã bị đâm dẫn đến chảy máu quá nhiều trong khi đang cố gắng trèo qua hàng rào. Anh Khương về việc nhìn thấy cha mình được như vậy nên đi mua gạc thay đồ. Bởi vì say rượu dẫn đến mất ý thức không nên cho anh ta hoàn toàn băng bó lại cho anh loay hoay mãi hàng tiền vệ.

Cổ phiếu của những câu chuyện như trên, Bùi Hồng Quân tâm lý học thạc sĩ (Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống và chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt Nam) cho biết, hiện nay, nhiều người trẻ thấy Facebook là một công cụ quan trọng để thể hiện mình.

Có được những cái "like" và "comment" ngày càng trở nên quan trọng với họ. Xuất phát từ đó, nhiều hư cấu của không trung thành đã được rút ra để chia sẻ, để thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Gia đình các loại cảm xúc rất thông cảm với nhiều người.

Có lẽ trong một phút trong tinh thần cao, bạn hãy tưởng tượng một câu chuyện bắt nguồn từ một câu chuyện có thật được đưa lên với mục đích chia sẻ với những người khác thông điệp tốt đẹp của con thảo. Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, nó không nên. Cố ý hoặc vô ý, những câu chuyện "nằm" về sự không trung thành đã gây ra tác động tiêu cực đến đời sống của những người khác.

Đầu tiên, việc cung cấp các thông tin như vậy là vi phạm pháp luật về cuộc sống cá nhân, riêng tư sẽ phải được điều chỉnh bởi pháp luật. Các nhân vật của câu "bịa" rằng cuộc sống sẽ bị quấy rầy, hình ảnh của bản thân màu đen đánh dấu bởi những câu chuyện của người khác. Cho dù các dấu hiệu sử dụng lao động đã nhận được tình trạng lỗi, những hậu quả tiêu cực đã xảy ra.

đau lòng hơn, nhiều người trẻ thường đặt câu hỏi để Facebook để nguyền rủa cha mẹ cô rất thô tục, xúc phạm hoặc công khai không trung thành của mình. Theo ông Bùi Hồng Quân tâm lý học Thạc sĩ, là nguyên nhân sâu xa của sự xuống cấp đạo đức của một số thanh niên. Vì vậy, một số người trong xã hội đã cha mẹ nghĩ rằng nên có nghĩa vụ, nâng cao trách nhiệm của mình và cho phép cái tôi của ông thể hiện thái quá.

Trong khi đó, trẻ em nhận ra mối quan hệ giữa cha mẹ mình không đúng với giá trị truyền thống, chuẩn mực xã hội nên nghĩ rằng tôi có quyền để đối phó với cách cha mẹ như thế nào. Công khai không trung thành của mình lên Facebook đồng nghĩa với sự thờ ơ, độ lệch giá trị bản thân, xem thường bản thân mình hơn bao giờ hết. Và cho rằng, điều này là bình thường, là cá nhân. Hiếu thảo là thiêng liêng và không thể thực hiện một trò đùa.

Để tác động lên người

Không thể phủ nhận Facebook mang lại nhiều lợi ích, nhưng tâm lý ThS Bùi Hồng Quân nói rằng người dùng nên biết. Mạng xã hội không chỉ đơn thuần là giải trí thế giới, thế giới ảo trong ý nghĩa của nó, nhưng tác động thực sự là rất thực tế. Chỉ những thông tin được đăng, sẽ ngay lập tức lan truyền với sức mạnh khủng khiếp.

Bên cạnh những thông tin về nội dung, các thông điệp "viễn tưởng" mà làm cho mọi người lo lắng, phẫn nộ. Bạn có thể nghĩ về một câu chuyện, hoặc đăng một cái gì đó là quyền cá nhân nhưng một nguyên tắc để nhớ không phải là một cuộc xâm lược của riêng tư cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến người khác với trạng thái hoặc hình ảnh được đăng.

mạng xã hội không phải là một thế giới phẳng là một thế giới mà trong suốt. Tôi có thể nhìn thấy tất cả mọi người, nhưng cũng có nghĩa là mọi người có thể nhìn thấy tôi. Hãy nhìn vào khuôn mặt của mình nó, nhìn vào nó để đánh giá giá trị để thể hiện bản thân trên tường. Cập nhật thông tin của họ, nhưng biết làm thế nào để chưng cất và sử dụng nó một cách hiệu quả. Nó cho thấy sự tôn trọng bản thân và người khác.

câu ngạn ngữ cũ của "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", tức là, trước khi nói điều gì đó phải được chu đáo, cẩn thận. Những người sử dụng các mạng xã hội cũng nên biết rằng sự thận trọng của người xưa trước khi chia sẻ, bình luận các thông tin có thể ảnh hưởng xấu đến những người khác. Khi bạn chia sẻ điều gì đó cần phải chắt lọc những thông tin và nghĩ để chia sẻ nó đã có hiệu lực hay không ?.

"Chúng tôi đang chỉ trích trong phần tối của những người khác cũng không làm chúng ta tốt hơn. Thay vì chú ý đến tội ác của những người khác chỉ quan tâm đến việc ác của mình, xử lý nó dần dần ", thạc sĩ tâm lý Hồng Quân Bùi chia sẻ.

Có lẽ tù vì tin đồn

Điều 122, quy định luật hình sự về vu khống ai bịa đặt, loan truyền hiểu biết những gì được chế tạo để xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt khác là phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể có thể bị kết án 1-7 năm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét