Pages

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Trước khi Euro, Pháp ra mắt ứng dụng điện thoại chống khủng bố

Các cảnh báo sẽ xuất hiện trên các ứng dụng là 15 phút sau khi vụ việc được xác nhận và cơ quan chức năng sẽ được tùy chỉnh để các vị trí chính xác của người sử dụng .

miễn phí Google quảng cáo cho các tổ chức chống khủng bố

Pháp muốn cấm Wi-Fi công cộng khi khủng bố xảy ra

Sony phản cho "IS-khủng bố bàn trên PlayStation 4"

Một ứng dụng trên điện thoại thông minh được thiết kế để hoạt động cảnh báo người sử dụng về các cuộc tấn công khủng bố "tiềm năng" cho chính phủ Pháp vừa được phát hành ngày hôm nay (8 -6) giữa lúc lo ngại an ninh trước những phát triển bóng đá Euro 2016.

Ứng dụng chống khủng bố - 1

chính quyền bày tỏ mối quan tâm quốc gia của họ về an ninh trước giải đấu Euro 2016 ở Pháp năm nay. Ảnh: Sputnik

Ứng dụng này cho phép người dùng tải về miễn phí cho tất cả các phiên bản bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Các ứng dụng sẽ gửi cho người cảnh báo "trong trường hợp của một cuộc tấn công được cho là đã xảy ra", Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một tuyên bố.

Ứng dụng này cũng sẽ sử dụng lối về "sự cố bất ngờ" như hệ thống phòng chống được vi phạm. Tuy nhiên, người sử dụng phải cho phép định vị.

cảnh báo sẽ xuất hiện trên các ứng dụng không quá 15 phút sau khi vụ việc đã được xác nhận bởi các cơ quan chức năng và sẽ được tùy chỉnh để chính xác vị trí của người sử dụng.

ứng dụng người sử dụng nó cũng có thể theo dõi các cảnh báo trong tám lĩnh vực địa lý khác nhau, cho phép họ kiểm tra tình trạng của các thành viên gia đình hoặc bạn bè. Ứng dụng này cũng sẽ cung cấp lời khuyên về việc làm thế nào để giữ an toàn, thông tin phù hợp với từng tình huống cụ thể.

Ý tưởng này được đưa ra sau các cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào tháng cuối năm. Chính phủ Pháp hy vọng ứng dụng này sẽ giúp người dùng truyền bá thông tin đáng tin cậy và tình hình an ninh chính thức về truyền thông xã hội.

Điều này cho phép các đường dây nóng cung cấp các dịch vụ khẩn cấp Pháp không bị quá tải, theo Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve Pháp. Cazeneuve nói ứng dụng sẽ "giúp họ cập nhật về những gì chúng ta biết".

Các nhà chức trách đã cam kết sẽ bảo vệ thông tin của người dùng. Việc tung ra một ứng dụng ngày sau khi Anh cảnh báo rằng các sân vận động và khu vực cho người hâm mộ có thể trở thành mục tiêu bị tấn công ở Euro 2016.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét