Pages

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Tháng hành tinh nóng nhất lịch sử

Điều này củng cố giả thuyết 2016 sẽ là lịch sử khí tượng năm nóng nhất.

Pakistan: Nhiệt, "cháy" giết chết 1000 người

Ấn Độ: Đi bộ không nhấc chân vì đường đang tan chảy

Ấn độ làm nóng lên đến 51 độ, lịch sử khí tượng cao nhất

Tháng 5 nóng nhất lịch sử địa cầu - 1

5,2016 tháng May là nóng nhất trong lịch sử (ảnh: NASA)

theo số liệu mới công bố của NASA (cơ quan của Mỹ không và Vũ trụ), tháng năm tháng cuối cùng là nóng nhất trong lịch sử (từ năm 1880). Nhiệt độ trung bình của trái đất vào tháng 5,2016 0,93 độ C cao hơn nhiệt độ trung bình tháng năm hàng năm. Như vậy, trong tháng kỷ lục 5,2016 5,2014 tháng.

Điều này cũng có nghĩa là tháng cuối cùng xếp thứ 8 trong danh sách của tất cả các tháng nóng nhất của NASA. Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, đây là mùa xuân nóng nhất ở Bắc bán cầu.

đại dương Quản lý và khí quyển và NOAA của Mỹ quốc gia sẽ công bố kết quả phân tích của nhiệt độ đến thứ 6 tuần này. Nếu NOAA cũng được xếp hạng tháng 5,2016 nóng nhất tháng, điều này sẽ là tháng thứ 13 liên tiếp phá kỷ lục, một cái gì đó đã không bao giờ xảy ra. (NOAA và dữ liệu của NASA là như nhau, chỉ khác nhau ở cách phân tích và đánh giá các dữ liệu)

Gavin Schmidt, Giám đốc Viện Nghiên cứu Vũ trụ của NASA Goddard dự đoán 2016 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử, vượt qua năm 2015.

Theo Khí hậu miền Trung, thậm chí nếu không vượt kỷ lục Tháng Năm, 99% vào năm 2016 sẽ trở thành lịch sử năm nóng nhất.

Tháng 5 nóng nhất lịch sử địa cầu - 2

hạn hán nghiêm trọng do nắng nóng Ấn Độ (Ảnh: AP)

này có thể xảy ra hay không phụ thuộc vào những tháng còn lại của năm 2016. Hiện tượng La Nina có khả năng làm giảm nhiệt độ trung bình toàn cầu cầu, dự kiến ​​sẽ hình thành vào mùa thu. Nhưng ảnh hưởng của La Nina rõ ràng nhất năm 2017.

El Nino đóng góp một phần nhỏ trong việc đẩy nhiệt độ toàn cầu tăng lên, nguyên nhân chính là nhiệt dư thừa trong thập kỷ áp thế kỷ do sự phát thải khí CO2 không ngừng và các khí nhà kính khác.

các nước đã đồng ý để hạn chế lượng khí thải CO2 để giữ cho nhiệt độ trung bình của trái đất không tăng quá 2 độ C vào cuối thế kỷ 21

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét