Pages

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Tại sao sau 3 tháng của mùa hè, trẻ em được tăng cao?

Nhiều phụ huynh thắc mắc, sau 3 tháng hè chỉ thấy con mình "sớm lớn lên". chuyên gia dinh dưỡng giải thích thế nào là "hiện tượng" này?

Gần 1 triệu trẻ em ở Việt Nam là những vi chất đói

vắc-xin bại liệt sắp tới là an toàn để sử dụng với trẻ em?

Từ tháng, họ sẽ được tham gia một vắc-xin bại liệt mới

Vì sao sau 3 tháng hè, trẻ thường cao vọt? - 1

chiều cao của trẻ em bị ảnh hưởng chủ yếu từ các vấn đề dinh dưỡng, ngủ và tập thể dục. Ảnh: T.Nguyen

Ba cao hơn năm tháng

"Tôi nuôi con hoặc những gì là mát tay không Tất cả năm sau đó cuộn đi lên cao hơn nhiều, 3 tuổi, chỉ cao hơn 90cm một chút, sừng trong lớp. Hôm nay tôi đi xem biểu diễn văn nghệ tổng kết năm học, nhìn con trai đứng bên cạnh các bạn cùng lớp với cô ấy rằng con của bạn là phù hợp hoàn toàn, thậm chí thấp hơn so với các cô gái, "bà Hồng Duyên (ở Mỹ Đình, Hà Nội) than thở với em gái của mình.

Duyên vấn đề, mỗi buổi sáng cô và chồng cô cũng được biết đến như taxi mà mất 08:00 gọi là con trai út của mình mở mắt ra một trường học mới, tắm nắng điều trồng và rất hiếm. "Bạn cho tôi đủ thực phẩm, chăm sóc không phải những gì vẫn còn thiếu trận đấu. Chị và chồng đã đi ngủ muộn, không phân chia các em bé cần phải ngủ riêng rẽ theo" "Cha mẹ lịch. Câu chuyện bận chơi cho đến khi 11, khi gần 12 vẫn thấy điện tử say rượu là bình thường, "cô giải thích thêm Coast.

Ngoài ra chiều cao của câu chuyện, nhưng cô Hoàng Oanh (ở Cầu Giấy) khác nhau. Cô cho biết, mùa hè trước đó, đứa con trai 15 tuổi của mình, chuẩn bị đến lớp 10. Như một phần thưởng cho thành tích con trai đi vào trường học thành phố, làm giàu không vội vàng cho trẻ em vào học lớp 3, cô quyết định để loại bỏ nhiều lịch học, tập trung chỉ bơi, học tiếng Anh. "Tất cả năm người con bận rộn đến tận đêm khuya để nghiên cứu, có những kỳ thi phiên xét đến 02:00 ngủ, xem các trận thân đi xa. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi kỳ nghỉ hè, học lớp 10, người cũng nói với tôi cao hơn nhiều một cái đầu, lấy để đo lường cao hơn 5cm, rất trẻ ưa nhìn. Nuôi ba tháng hè, nhiều hơn so với năm học, "cô nói Oanh.

Tiến sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết có 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao trẻ em, trong đó có 23% là do di truyền, 32% là do dinh dưỡng, 40% còn lại thuộc về giấc ngủ và tập thể dục. "Nếu không có bảo đảm vấn đề dinh dưỡng hay di truyền, ít nhất là trong mùa hè, họ còn được hưởng hơn 40% vào tăng trưởng về chiều cao", bác sĩ Lê Thị Hải cho biết.

Theo PGS. Tiến sĩ Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong các yếu tố, cho đến nay, các yếu tố di truyền, nhưng nhóm này không ảnh hưởng đến các yếu tố còn lại có thể tác động và cải thiện.

ngủ sớm, với hy vọng cho giấc ngủ đủ làm tăng chiều cao

Tiến sĩ Lê Thị Hải cho biết, theo sinh lý, hormone tăng trưởng (GH) tiết não là trẻ em mạnh mẽ nhất và đầy đủ nhất khi ngủ, từ 10 - 11 giờ khuya đến 1 - 2 giờ sáng. Vào mùa hè, nhiều trẻ em không được đi học, không có căng thẳng bài tập về nhà, ngủ nhiều, ngủ sớm để tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hơn. phân tích, tiến sĩ Lê Thị Hải:.. "Vào mùa hè, các vận động viên trẻ là môn thể thao nhiều, hormone tăng trưởng đã được sinh ra vào ban đêm và nhiều hơn nữa Đây là những yếu tố tác động mạnh đến chiều cao này giải thích tại sao, vào cuối mùa hè, nhiều bậc cha mẹ ngạc nhiên khi khám phá con của họ là cao hơn rất nhiều. "

Tuy nhiên, cần lưu ý theo Tiến sĩ Lê Thị Hải, với trẻ em còi cọc nhất để khám phá dinh dưỡng tại Viện Quốc gia về dinh dưỡng, thói quen hàng ngày các bác sĩ 'khảo sát' được tìm thấy, em bé ngủ rất muộn vào sáng hôm sau 8-9 không đứng dậy, bỏ qua thời gian vàng cho tắm nắng vitamin D. này là bởi vì cha mẹ không cho trẻ những thói quen tốt, không hiểu giá trị của đi ngủ sớm cho tương lai của con em họ.

Theo Tiến sĩ Lê Thị Hải, đã quyết định giai đoạn quá trình 3 phát triển chiều cao trẻ em. Giai đoạn đầu tiên là cho đứa trẻ trong bụng mẹ. Khi người mẹ được đảm bảo dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, em bé sinh ra trung bình dài 50cm, nặng 3kg là tiêu chuẩn. Giai đoạn tiếp theo là cho trẻ em 0-2 tuổi và cuối cùng là trước tuổi dậy thì. Giai đoạn này kéo dài ba năm, với những cô gái từ 10-13 tuổi, bé trai 14-17 tuổi. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy các cô gái thường kết thúc chàng trai trường tiểu học cao hơn.

Khi em bé hoàn toàn tuổi dậy thì (đánh dấu bằng kinh nguyệt ở phụ nữ và thời gian xuất tinh đầu tiên ở nam giới), sự phát triển chiều cao chậm lại. "Nếu trước tuổi dậy thì, mỗi năm, trẻ em có thể trung bình 8-15 cm, các đột biến trẻ hơn 20cm cao cho giai đoạn sau đó, mỗi năm trẻ cao chỉ có 1 -. 2 cm dậy thì Như sớm, trẻ em phát triển cao nhanh nhưng cũng đóng hoạt dịch sớm. Về mặt lý thuyết, cho đến khi 25 tuổi, người đàn ông kết hợp chặt chẽ, có thể không được cao hơn là tốt ", bác sĩ Lê Thị Hải cho biết.

Tiến sĩ Lê Danh Tuyên Và đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò chăm sóc dinh dưỡng ngày vào đầu năm 1000, tức là từ lúc thụ thai đến 2 tuổi. 1000 ngày "Vàng" Baby được phân chia như sau: 270 ngày + 365 ngày mang thai đứa con đầu tiên bị giam giữ trong thời gian 365 ngày + năm thứ hai. "Đây là thời gian cần thiết cho sự can thiệp tích cực sau đó đạt đến chiều cao trưởng thành trong tiềm năng di truyền. Hoa hậu chăm sóc tốt vào đầu năm 1000 ngày vàng, không có gì có thể bù đắp", Tiến sĩ Lê Danh Tuyên cho biết.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chiều cao của trẻ em từ 2-3 tuổi xác định chiều cao khi trưởng thành. Theo đó, chiều cao của trẻ đo tại 2 tuổi là một nửa chiều cao lúc trưởng thành. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tiến hành tại Guatemala đã cho thấy rằng một đứa trẻ 3 tuổi thấp còi cao chỉ sau đó đến tuổi trưởng thành 81,2cm chiều cao 158cm tối đa (mặc dù được chăm sóc tốt hơn). trẻ em hơi còi cọc lúc 3 tuổi hoặc 89,3cm sau cao đạt tối đa chỉ là 167,3cm và bình thường trẻ em ở độ tuổi 3 94,5cm cao, 170,9cm cao trưởng thành sau này. Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, trong những năm đầu, mức tăng trung bình 25cm trẻ em. Từ 1-3 tuổi, bé tăng lên khoảng 10cm mỗi năm.

Tiến sĩ Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: "Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của hormone tăng trưởng chiều cao làm tăng chiều cao được phát hành với. điều kiện nhất bé ngủ sâu. trong giấc ngủ sâu thường bắt đầu từ 1-2 giờ sau khi ngủ. Vì vậy, để có được chiều cao trẻ lớn lên, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm trước 22h, ngày 8 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi , ngay cả khi trẻ mẫu giáo cấp 1, trẻ em cần phải ngủ sớm, thời gian ngủ dài hơn, trung bình khoảng 12-14 giờ mỗi ngày ".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét