Pages

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

SI kinh doanh 3.000 tỷ nợ TPHCM

Ngày 15-6, ông Nguyễn Đăng Tiến, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết gần 8% kế hoạch thu nợ, tương ứng 3.000 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2015.

Tăng tỷ lệ bảo hiểm xã hội, người dân, các doanh nghiệp lo lắng "nhún" gửi

Nhấp kéo được người bảo hiểm cách mới xã hội

quy định mới về bảo hiểm xã hội được hưởng một lần

để xử lý các khoản nợ, cơ quan này công bố SI cho hơn 2.000 doanh nghiệp từ nợ sáu tháng với khoản nợ 50 triệu USD và lãi suất công bố cho thanh toán chậm, khả năng xử lý hình sự từ ngày 1 -7-2016.

Doanh nghiệp TP.HCM nợ BHXH 3.000 tỉ đồng - 1

Né bảo hiểm xã hội là một trong những lý do tại sao quan hệ lao động trong các doanh nghiệp không hài hòa. Ảnh: P.DIEN

Theo ông Tiến, nợ bảo hiểm xã hội hiện nay vẫn tiếp tục tăng lên, gây ra bởi sự hướng dẫn của Tòa án văn bản số 105 nhân dân tối cao yêu cầu tòa án từ chối những sự kiện đơn kiện ra mắt của VSS nợ đòi tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, công đoàn công nhân bảo hiểm y tế 'đó là cơ sở. Vấn đề này phát sinh là đáng xấu hổ cho chính quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Tuy nhiên, không có hướng dẫn trình tự, thủ tục nên được nhiều hồ sơ vụ kiện còn lại. Đồng thời, thì Toà án không chấp nhận vụ kiện theo luật dân sự từ đầu năm nên việc khởi kiện được tắc nghẽn, khó khăn để thu hồi nợ cho bảo hiểm xã hội, không phải là thanh tra chuyên ngành được triển khai trên các bộ sưu tập của bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét