Pages

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Philippine khủng bố con tin nhóm chặt đầu Canada

nhóm khủng bố khét tiếng ở Philippines, Abu Sayyaf, đã được "khắc nghiệt" trảm một con tin Canada khi không yêu cầu tiền chuộc.

IS phát hành một video của một trại huấn luyện bí mật ở Philippines

Khủng bố Philippines táo tợn bị bắt cóc tàu Đài Loan

dã man chặt đầu LÀ 10 "đồng chí" giữa vuông

Nhóm khủng bố Philippines chặt đầu con tin Canada - 1

Robert Hall (trái) đã bị chặt đầu Abu Sayyaf nhóm. John Ridsdel (phải) cũng đã thiệt mạng kể từ tháng Tư

Một nguồn tin quân sự nói với trang tin Al Jazeera rằng Robert Hall con tin người Canada đã được một nhóm vũ trang hoạt động hoạt động ở miền nam Philippines quyết định.

con tin

Abu Sayyaf nhóm đã bị chặt đầu Canada trên một hòn đảo ở miền nam Philippines sau khi nhu cầu tiền chuộc không được đáp ứng. Robert Hall đã được xác nhận đã chết ngày hôm nay, 13.6 ngày bởi một nguồn tin giấu tên.

Vào cuối tháng Tư, người đứng đầu của một con tin khác Canada, John Ridsdel, 68 tuổi, được tìm thấy trên đường phố đảo Samal ở miền nam Philippines.

hai con tin người Canada là Abu Sayyaf bắt cóc cùng với hai người Na Uy và Filipina Marites Kjartan Sekkingstad Flor. Abu Sayaaf yêu cầu tiền chuộc cho tự do của họ.

Nhóm khủng bố Philippines chặt đầu con tin Canada - 2

Abu Sayyaf bắt cóc hai người Canada, hai người Na Uy và đòi tiền chuộc

Trước đó, cuối năm 2015, Abu Sayyaf đã bị chặt đầu một công dân của Malaysia Bernard sau đó trên đảo Jolo, miền nam Philippines vào ngày 17:11, sau 6 tháng tù giam.

Abu Sayyaf bắt đầu nổi lên như là một nhóm cực đoan chiến binh Hồi giáo trong những năm 1990 từ một cuộc nổi dậy của phong cách, được cho là đã gây ra 120.000 người đã thiệt mạng ở miền nam Philippines kể từ những năm 1970 Canada và nhiều nước phương Tây là Abu Sayyaf là một tổ chức khủng bố.

Nhóm khủng bố Philippines chặt đầu con tin Canada - 3

Abu Sayyaf, một tổ chức với nhiều nước phương Tây gọi là khủng bố

của các chiến binh Abu Sayyaf di chuyển và hoạt động bình thường bằng thuyền trên khắp miền Nam Philippines, tìm kiếm cho " con mồi "làm con tin trong nỗ lực đòi tiền chuộc. Nhóm này cũng gây ra một loạt các bạo lực đẫm máu trong đó có vụ đánh bom, ám sát, giết chết nhiều người.

Năm ngoái, sự lãnh đạo của nhóm này công khai thề trung thành với tổ chức khủng bố nước Hồi giáo tự xưng IS. Trong một video được đăng trên Facebook ủng hộ phiến quân Abu Sayyaf tuyên bố tổ chức "hỗ trợ hết lòng IS anh em của chúng tôi".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét