Pages

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Như mùi thơm nước như chất tẩy rửa độc hại

Chất tạo hương thơm (aromatherapy) trong các sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh cho các đại lý là có hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn ung thư cho người sử dụng.

Hoa Kỳ cho phép người sử dụng độc thịt ôi thành thịt tươi

nến, hương thơm hơn, độc hơn

những hóa chất độc hại đằng sau các móng tay

Nước tẩy rửa càng thơm càng độc - 1

các sản phẩm nước tẩy rửa, kem tẩy sàn linh hoạt trình bày sạch thơm bantrong siêu thị lớn tại Hà Nội. Ảnh: Ngô Vĩnh

Hiếm khi nước tẩy không có mùi thơm

Các nhà khoa học tại Đại học York (Canada) đã công bố kết quả của một con sóc kết quả nghiên cứu. Theo đó, các hương liệu chứa trong các chất tẩy rửa nhà vệ sinh sản phẩm nước được bán trên thị trường là nguyên nhân gây bệnh ở người. Nhẹ đau họng, ngứa, mức độ chảy máu cam, nặng, có thể gây ung thư.

Khảo sát thị trường chất tẩy rửa ở thành phố Hà Nội cho thấy rằng phần lớn các sản phẩm chất tẩy rửa được bán hiện nay là sản phẩm có chứa hương liệu. Tại một quầy kinh doanh ở Phùng Khoang, sau khi mua một chai PV hỏi nhà vệ sinh bát sạch có chứa hương liệu, chủ sở hữu của nhà hàng, cho biết: ". Bây giờ nước sạch như chứa hương liệu, chỉ cần sử dụng sạch sẽ, chỉ cần loại bỏ được ưa thích mùi mới Một số loại giờ không thơm là cũ, một số người sử dụng cuộn ".

Khi biểu các loại sản phẩm được xem không có mùi, sâu vào chủ sở hữu của nhà hàng lấy ra một chai nhựa bên ngoài một kỷ lục rải rác chữ nước ngoài có vẻ rất thờ ơ. "Có mọi loại thôi. Không có mùi thơm nhưng mạnh mẽ chất tẩy rửa. Nếu nhà vệ sinh quá bẩn, sử dụng, nếu không đi với các loại nước hoa mà sử dụng".

không chỉ ở thị trường, nhưng trong các siêu thị lớn hàng tạp hóa ở Hà Nội (như Big C, Coopmart, Hiway ...) cũng được bán rất nhiều chất tẩy rửa các sản phẩm nước lau sàn ... nước hoa với thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Vim, vịt, Cif, quà tặng, Ánh sáng mặt trời ... các sản phẩm khác như chất tẩy rửa kem đa năng "Cif Kem chanh" nhà vệ sinh sạch "Vim Zero, mảng bám", "mát bạc hà quà tặng", "lau Sunlight sàn" "Nước hoa quà tặng Ylang loại kem làm sạch sàn" ... được lưu quảng cáo nước hoa thơm chức năng làm sạch dịu vết bẩn bên ngoài, tiêu diệt vi trùng cao sạch.

tác hại phụ thuộc vào nội dung của các chất thơm trong sản phẩm

Nói về báo Phóng giao thông cảnh báo các nhà khoa học thuộc Đại học York (Canada) cho các sản phẩm vệ sinh tẩy chứa hương liệu có thể gây hại tới y , GS. Trần Hồng Côn, hóa học môi trường, cho biết: Bản chất của các hương liệu được sử dụng trong các sản phẩm như thuốc tẩy chanh này ruahien, hương cam, hương vị bạc hà ... là những chất hữu cơ phân hủy sinh học. Khi đưa vào sử dụng, các thành phần hoạt chất hữu cơ sẽ bị phân hủy thành carbon dioxide (C02) và nước (H2O).

TS. Chu Thị Hạnh, Trung tâm hô hấp tại Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, nếu tiếp xúc trực tiếp với chất formaldehyde có thể dẫn đến các triệu chứng của bệnh đường hô hấp như ho, hen suyễn, đau họng ... hại nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc của formaldehyde lớn hay nhỏ.

Tuy nhiên, formaldehyde có thể gây ung thư hay không, không thể được xác nhận bởi vì công việc không có nghiên cứu cụ thể về vấn đề này.

Tuy nhiên, trước khi bị phân hủy thành C02 và H2O, hương liệu phản ứng phân hủy có thể tạo ra formaldehyde là chất có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. "Các hương liệu hữu cơ trong chất tẩy rửa như thông qua phản ứng khoáng sẽ trải qua giai đoạn sản xuất Formaldehyde là bình thường. Tuy nhiên, các tác hại từ Formaldehyde chất sinh ra bất cứ nơi nào trong phản ứng này phụ thuộc vào nồng độ của các hương liệu được sử dụng trong nhiều hơn hoặc ít hơn", Giáo sư Côn phân tích.

Liên mì sản xuất, phở ngày hôm nay, GS. Trần Hồng Côn cho biết, người ta thường sử dụng các giai đoạn lên men bột làm bánh mì, phở. bột này tự nhiên có chứa formaldehyde nhưng khi được sử dụng với mức độ không đáng kể là không ảnh hưởng đến việc sử dụng mì, phở.

Theo GS. Côn, các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Canada về vệ sinh bát nước sạch hơn với hương liệu là cơ sở hoàn toàn khoa học, nhưng công việc đó được thực hiện với các nước làm sạch bên trong đất nước của họ. cũng để làm sạch thị trường nước trong hương Việt Nam hiện nay, để kết luận rằng có hại cho sức khỏe con người hay không cần phải có nghiên cứu cụ thể, đầy đủ.

"Phải làm hoạt động rõ ràng trong nước để tạo ra chất tẩy rửa có mùi thơm bán ở nước ta các thành phần hoạt chất, bao nhiêu nội dung, chuẩn bị bởi một công thức nhất định là gì, và trong trường hợp bất kỳ các điều kiện mới đưa ra khuyến cáo việc sử dụng hay không. tốt nhất là khi sử dụng tẩy rửa nên đeo thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang ... triệt để. Đánh dấu rửa sạch, rửa sạch với nước thiết bị và thông gió vào nhà vệ sinh để bay ra mùi, sử dụng ", Giáo sư Côn khuyến nghị .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét