Pages

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

5 sai lầm nghĩ rằng sạc cho điện thoại thông minh

Không sử dụng khi sạc điện thoại thông minh, điện thoại không được cắm vào qua đêm đang suy nghĩ hoàn toàn sai để sạc điện thoại thông minh.

Giá iPhone sẽ thay đổi thế nào nếu được sản xuất tại Mỹ?

iOS 10 tiết lộ: siêu liều nặng bổ cho iPhone

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện đang sử dụng pin lithium ion (bao gồm Samsung, Apple), có tuổi thọ khoảng 3-5 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Khi cố gắng để tìm thấy từ "điện thoại thông minh Chăm sóc pin", bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả trả về. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ là các quy tắc và tư duy sai.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi sạc cho điện thoại thông minh:

1. Sử dụng bộ sạc không phải của Apple sẽ làm cho pin phát nổ

Hầu hết các bộ sạc đã giả mạo tương đối rẻ đã được cắt giảm do ngắt mạch an toàn bên trong. Và hầu hết các sự cố cháy trên iphone thường bởi người dùng sạc người sử dụng cáp không có thật hoặc giả mạo.

Mặc dù không được sản xuất bởi Apple, nhưng các bộ sạc Belkin được chứng nhận bởi Apple, các thiết bị bên ngoài sẽ được bổ sung thêm các từ xứ cho iPhone / iPad.

Lifehacker trang được thực hiện một thí nghiệm giữa các bộ sạc gốc, bộ sạc và bộ sạc chứng nhận giả mạo từ Apple. Kết quả cho thấy chỉ có sạc giả đang ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên điện thoại thông minh của dòng chảy thường không ổn định.

5 suy nghĩ sai lầm khi sạc pin cho smartphone - 1

Một loại sạc được chứng nhận bởi Apple. Ảnh: Internet

2. Không sử dụng điện thoại trong khi sạc

Nhiều người thường cho rằng việc sử dụng điện thoại thông minh trong khi sạc sẽ gây cháy hoặc điện giật. Tin tưởng ngày càng được củng cố bởi các vụ nổ đã xảy ra một video clip trên thế giới, nhưng những nguyên nhân của sự việc là các loại phí người dùng bằng giả.

3. Smartphone sạc qua đêm pin sẽ làm cho chai

điện thoại thông minh thông minh hơn bạn nghĩ, bởi vì sau khi pin đã được sạc đầy, nó sẽ tự động ngắt kết nối. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên sạc điện thoại cả đêm, vì tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn nếu bạn tính phí giữa 40-80%.

5 suy nghĩ sai lầm khi sạc pin cho smartphone - 2

Sạc pin qua đêm hoàn toàn không gây chai pin vấn đề. Ảnh: Internet

4. Không cần phải tắt điện thoại

Nhiều người thường nghĩ rằng họ phải sử dụng điện thoại thông minh trên liên tục giữ liên lạc, nhưng nó vẫn cần một vài giờ để nghỉ ngơi. Các chuyên gia của Apple cho biết, nếu bạn muốn mở rộng và tối ưu hóa tuổi thọ pin, bạn nên tắt điện thoại mỗi tuần một lần, đặc biệt là khi đi ngủ vào ban đêm.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các thiết bị Android, bởi khi khởi động lại sẽ sửa chữa các vấn đề trước khi nó xảy ra từ từ.

5. Không sạc điện thoại khi pin không phải là hoàn toàn trống rỗng chưa

Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm, bởi pin Lithium-ion được một cuộc sống mới, được sử dụng trên nhiều điện thoại thông minh ngày nay, cho phép bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào. Nếu liên tục cho pin sạc mới là 0%, nó rất dễ dàng để xảy ra các thiết bị sẽ không khởi động hoặc chết hoàn toàn.

5 suy nghĩ sai lầm khi sạc pin cho smartphone - 3

Charger là nguyên nhân hàng đầu gây cháy giả điện thoại thông minh đầu tiên. Ảnh: Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét